Header Ads

 Cách làm món ăn ngon

[Xem tướng] Luận bàn tướng các đại gia hàng đầu

Bài này mình chọn lọc và phỏng dịch theo cuốn “The Art of Face Reading” của chuyên gia phong thủy và thầy tướng nổi tiếng thế giới Joey Yap. Các phân tích hoàn toàn khách quan và dựa trên kiến thức nghiên cứu, không có hương vị mê tín dị đoan gì đâu nhé. Nội dung chỉ mang tính chất tham khảo giải trí. Tin hay không thì tùy, nhưng tuyệt đối không chịu trách nhiệm về mọi hậu quả (2_!)

------

Tất nhiên không phải ai sinh ra cũng có số làm đại gia đại phú, nhưng tình hình phát triển nhanh chóng ở Việt nam hiện nay đồng nghĩa với vô số những cơ hội mới cho những người dám nghĩ dám làm. Trở thành doanh nhân không còn là ước mơ xa vời của các bạn trẻ. Chỉ cần nhiệt huyết, kiến thức, vốn và một chút may mắn là có thể bắt đầu cuộc hành trình trở thành doanh nhân. Tuy nhiên, trước khi dấn thân vào cuộc chiến kinh doanh khốc liệt, nên cân nhắc kỹ xem công việc và con đường mà bạn sẽ chọn có phù hợp với khả năng của bạn hay không, bạn có thể tiến xa không và sẽ tiến xa được tới đâu. Hiểu rõ các ưu điểm và nhược điểm của bản thân là việc mà không phải ai cũng làm được hoặc làm được ngay từ khi còn trẻ.Những nét tướng tiêu biểu ở các nhà đại phú và tài phiệt nổi tiếng

Các nhà đại phú thường có khuôn mặt đầy đặn và chiếc cằm vững, cùng với mũi cao thẳng, và các cung tài lộc khác trên mặt cũng đầy đặn. Mặc dù mũi là một trong những đặc điểm nổi bật nhất và dễ nhận thấy nhất khi xem đường tài lộc, nhưng để đánh giá những thăng trầm lên xuống trong đường tài lộc của một người nào đó, chúng ta cần xét đến các đặc điểm khác nữa. Trong tướng số gọi là xem tướng kết hợp

Hãy nhìn khuôn mặt của bất kỳ nhà đại phú hay tài phiệt nào, ngoài chiếc mũi rất đầy đặn, chuẩn đầu to tròn và chúc xuống dưới, sống mũi thẳng và cao, chúng ta còn thấy hầu hết đều có cặp lông mày đẹp, cằm vững và đầy đặn, gò má và khuôn mặt “nhiều thịt”. Đặc điểm quan trọng nhất là chiếc mũi. Mũi lân là sống mũi rộng và tương đối cao, chuẩn đầu và hai cánh mũi đầy đặn và rộng. Những người có kiểu mũi này thường có tư duy kinh doanh tuyệt vời, sắc sảo nhạy bén trong tài chính và có khả năng kiếm tiền, rất thích hợp với nghề kinh doanh. Nhân vật điển hình là Jerry Yang, đồng sáng lập Yahoo! (Xem hình ở dưới). Anh này có khuôn mặt tròn (hành Thủy), mũi cao, chuẩn đầu đầy đặn, miệng rộng, tất cả các cung tài lộc trên khuôn mặt cũng đều rất đầy đặn.

Mặc dù trong nhân tướng học, điều kiện cần là một chiếc mũi đẹp, nhưng điều kiện đủ lại là đôi gò má vững chắc và đầy đặn. Gò má là tượng trưng cho quyền lực, khả năng cầm quyền, năng lực lãnh đạo và có cộng sự đắc lực. Để trở thành đại gia, chắc chắn là bạn cần phải có quyền lực, có khả năng nắm quyền, và có cộng sự đắc lực. Gò má là một trong các yếu tố quyết định một người có khả năng và có cơ hội trở thành đại gia hay không.


Đa số những người giàu nhất thế giới đều sở hữu các công ty khổng lồ, quản lý hàng ngàn nhân viên, hoặc điều hành một tổ chức qui mô nhỏ nhưng có nhiều nhân viên giỏi. Những người này thường có cằm rộng và đầy đặn, và chỉ hơi nhô ra một chút (có nghĩa là có cộng sự đắc lực).

Thử ngắm hình của bốn đại gia Việt sau đây xem có sở hữu những nét tướng đại phú ở trên không nhé:Sau đây là những nét tướng thích hợp cho nghề “doanh nhân” để các bạn tham khảo:

1. Mắt dài nhưng nhỏ - luôn tính toán kỹ trước khi làm bất cứ việc gì

2. Lông mày tương đối rậm, mọc theo một hướng, không mọc lung tung

3. Chuẩn đầu (đầu mũi) chúc xuống, thể hiện khả năng nhạy cảm với cơ hội, tư duy kinh doanh sắc bén, và biết cách đánh giá rủi ro

4. Đầu mũi to tròn và đầy đặn, thể hiện khả năng kiếm tiền dễ dàng từ nhiều nguồn khác nhau. Là người sẽ giàu có (mũi lân)

5. Hai cánh mũi đầy đặn, có nghĩa là tiền vào từ nhiều nguồn (kể cả buôn bán bằng tiền mặt luân chuyển hay đầu tư cổ phiếu đều thành công)

6. Sống mũi cao, cho biết tư duy trong sáng, ngay thẳng và tự tin

7. Phần trán phía trên phần giữa hai lông mày hơi trũng xuống

8. Trán khá cao, cho biết là người rất thông minh và có khả năng phân tích

9. Tai cao, cho biết là người thông minh và có khả năng xử lý thông tin cũngnhư rút kinh nghiệm từ những tình huống đã trải qua

10. Ngoài ra, để trở thành một CEO thành công, bạn cũng cần phải có chiếc cằm và gò má cao, đầy đặn và mạnh mẽ

Warren Buffett, nhà tài phiệt xuất sắc và “Oracle of Omaha”
Mũi của Warren Buffett không những to và đầy đặn mà thậm chí còn hơi quá khổ so với khuôn mặt. Bạn có thấy 2 cánh mũi rộng, kéo dài quá hai góc mắt của ông ta không? Sống mũi ông này cao và rộng, chuẩn đầu cũng lớn và đầy đặn, trông như quả sơ ri nhỏ treo ở đầu mũi (trong tướng số gọi là mũi giọt mật treo), chuẩn đầu chúc xuống, hai lỗ mũi kín.


Tất cả những đặc điểm này cho thấy khả năng kiếm tiền cực lớn. Hai cánh mũi rộng có nghĩa là có khả năng kiếm tiền từ nhiều nguồn và chuẩn đầu chúc xuống có nghĩa là khả năng “đánh hơi” thấy cơ hội rất giỏi, có những quyết định đầu tư thông minh, và biết cách khiến cho tiền đẻ ra tiền. Hai lỗ mũi không những kín mà còn nhỏ, có nghĩa đây là người khá căn cơ tiết kiệm. Mà đúng vậy, ngoài đời Buffett nổi tiếng là người tằn tiện, chỉ trả cho bản thân một khoản lương khá nhỏ, đi xe bìnhd ân, và vẫn sống trong căn nhà ông mua cách đây hơn nửa thế kỷ.Mũi Warren Buffett cao và rất thẳng, ông tin vào việc kiếm tiền qua những kênh hợp pháp và tiếp cận khái niệm kiếm tiền với những nguyên tắc kiên định. Ông nổi tiếng với câu nói sẽ không đầu tư vào bất cứ thứ gì mà mình không hiểu và luôn luôn tuân theo “nguyên tắc đầu tư giá trị” kể từ khi bắt đầu kinh doanh. Mũi thẳng và cao có nghĩa là người luôn tuân thủ các nguyên tắc kinh doanh chặt chẽ.Ông Buffett có cặp môi khá mỏng nhưng có lẽ đó lại chính là chìa khóa giúp ông thành công. Môi mỏng có nghĩa là người đó không đa sầu đa cảm, đặc biệt là nếu đôi mắt không to hoặc đờ đẫn. Đặc điểm này rất quan trọng đối với những ai kiếm tiền qua các khoản đầu tư, vì nó thể hiện người đó không đầu tư theo cảm tính, quyết định công việc dựa trên những thông tin thực tế chứ không phải là làm theo chỉ dẫn của con tim. Đây là mẫu người sẽ mua hoặc bán cổ phiếu hay một công ty nào đó chỉ dựa trên các con số chứ không dựa trên cảm tính.Ngoài ra, ông còn có đôi mắt dài và to vừa phải, đó là đặc điểm của người tỉ mẩn, luôn chú ý tới chi tiết trong mọi việc. Cùng với đôi môi mỏng, con mắt dài cho biết người đó không hành động dựa trên cảm tính - Một tính cách rất cần cho các nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường cạnh tranh và biến động khốc liệt như hiện nay.Cuộc chiến giữa hai con kình ngư trên đại dương công nghệ – Bill Gates vs. Steve Jobs

Người sáng lập MICROSOFT Bill Gates và nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs đều là những ông vua công nghệ của Mỹ, những người được cả thế giới kính trọng nể phục.

Bill Gates gần như là người duy nhất có công mang đến cuộc cách mạng về máy tính cá nhân, bắt đầu từ việc giới thiệu phiên bản bán lẻ của hệ điều hành máy tính Microsoft Windows vào ngày 20 tháng Mười một, 1985. Kể từ năm 1995, Bill Gates liên tục đứng top đầu trong danh sách “những người giàu nhất Hoa Kỳ” từ trước tới nay.

Năm nay, Bill Gates đã 56 tuổi và là người giàu thứ hai trong danh sách bình chọn hàng năm của tạp chí Forbes với khối tài sản tổng trị giá trên 50 tỉ đô la.

Khối tài sản ròng của Steve Jobs (khoảng gần 8 tỉ vào năm 2011) có thể coi là kém xa mỏ vàng của Bill Gates, nhưng Steve Jobs lại là biểu tượng doanh nhân điển hình của thế giới công nghệ Silicon Valley.

Cuộc chiến giữa hai thần tượng công nghệ của thế giới: Cả Steve Jobs và Bill Gates đều rất thông minh và có khả năng làm ra tiền – nhưng một người rất giàu và khỏe mạnh, còn một người gặp rất nhiều thăng trầm trong sự nghiệp, và trong cả sức khỏe. Vậy ai là ai?

Năm 2010, công ty của Steve Jobs đã thực sự có một cuộc xâm lược thế giới công nghệ với làn sóng iPhone 4 mạnh mẽ, càn quét khắp thế giới phẳng; đó là sản phẩm thành công nhất trong lịch sử công ty Apple. Cuối năm ngoái, Steve Jobs dự đoán các máy tính cá nhân chạy bằng hệ điều hành Microsoft Windows đang ở thời kỳ thoái trào vĩnh viễn. Điều đó có phải có nghĩa là dấu chấm hết cho đế chế Gates?


Cửa sổ nhìn ra thế giới trong con mắt của Bill Gates

Theo nhân tướng học, câu trả lời là không. Lý do vì sao?


Nếu tính theo tuổi thì cung ứng với độ tuổi hiện tại trên khuôn mặt của Bill Gates chính là vùng miệng – và rất may là Bill có chiếc miệng rộng với nụ cười tươi. 


Người nào có khuôn miệng rộng thường có rất nhiều ảnh hưởng, quyền lực, và sự tôn trọng từ những người khác. Các cụ ngày xưa vẫn nói “ăn to nói lớn”, quả là không sai. Miệng nhỏ thì làm sao đao to búa lớn được. Vì vậy, mặc dù không còn tham gia điều hành Microsoft nữa, nhưng uy tín cũng như ảnh hưởng của Bill Gates vẫn còn rất mạnh như thời kỳ đỉnh cao sự nghiệp của anh.

Những người có kiểu miệng như thế này thường rất dễ được người khác lắng nghe và tuân phục - và đó cũng là điều tốt, vì Bill Gates lúc nào chẳng muốn mọi việc phải theo ý mình! 

Trên khuôn mặt Bill Gates, chúng ta có thể nhìn thấy rất rõ hai vệt dài chạy từ 2 bên sống mũi (rộng, sâu và có hình giống như chiếc chuông) – đây là nét tướng lý tưởng vì nó thể hiện Bill Gates đòi hỏi sự tôn trọng rất lớn và có nhiều quyền lực. Những nếp nhăn khác ở hai bên mặt kéo dài lên tận phía trên (trong sách tướng Tàu gọi là guan jong wen) càng khẳng định thêm điều này. Những đường vạch này có nghĩa là có rất nhiều người hậu thuẫn và ủng hộ.


Bill Gates may mắn sở hữu chiếc mũi lân cổ điển – chiếc mũi của những doanh nhân thành đạt. Chiếc mũi này khá lớn, nhưng không quá mất cân đối so với khuôn mặt. Hai cánh mũi rộng, có nghĩa là một người có khả năng kiếm tiền từ nhiều nguồn khác nhau. Chuẩn đầu rất tròn và đầy, và quan trọng nhất là có chúc xuống, cho thấy anh là một người có đầu óc kinh doanh cực kỳ nhanh nhạy và có tư duy tài chính sắc bén.


Bill Gates cũng có đôi gò má cao và mạnh mẽ. Điều này có nghĩa là anh có các trợ lý thân cận và đắc lực để giúp anh đạt được mục tiêu cũng giúp anh kiếm tiền. Ngay cả khi Bill Gates đã gần như lui vào hậu trường, người ta không thấy công ty của anh sụp đổ hay các cổ đông phải lo lắng gì cả. Bạn có thể nhìn thấy đặc điểm này trên khuôn mặt của nhiều đại gia và đại tỷ phú giàu có, tất nhiên là muốn hoàn hảo thì còn phải đi cùng với chiếc cằm đẹp.


Tài sản của Bill Gates có được cũng là nhờ sự thông thái của bản thân – chiếc trán cao. Bill Gates là một người biết tư duy, một người luôn phân tích và vạch kế hoạch. 

Chiếc cằm của Bill Gates rất nổi bật và nhô ra phía trước. Đây là đặc điểm cực kỳ quan trọng trong thế giới kinh doanh cạnh tranh khốc liệt. Ai may mắn sở hữu chiếc cằm như thế này có nghĩa là người đó sẽ có vị trí sự nghiệp và tài sản vững chắc và ổn định. Trong kinh doanh, nét tướng này cũng có nghĩa là Bill Gates rất cương quyết trong các quyết định của mình và không dễ bị lung lay nếu không có lý do hợp lý. 

Hai lông mày của Bill Gates không kéo dài quá mắt, nói cách khác là lông mày ngắn. Những người có lông mày kiểu này thường không sống đa cảm và ủy mị và đôi khi tàn nhẫn. Họ thích dựa vào bản thân hơn là phụ thuộc vào những người khác. Những người có lông mày ngắn là những người không bị các đối tác cản đường. Lông mày của Bill Gates cũng thẳng chứ không cong, điều này có nghĩa là anh có tính cách nhất quán, biết tập trung ý chí và cương nghị. Lông mày thẳng cũng có nghĩa là Bill Gates tin vào những phản ứng có tính toán và anh thích quan sát tình huống trước khi nhảy vào hoặc trước khi hành động. Lông mày không quá dày, có nghĩa anh không phải là người chi tiêu vung vãi. Chính vì vậy Microsoft không bạo dạn nên cũng không gặp nhiều “thăng trầm” như Apple.


Mặc dù có thời gian Microsoft phát triển chậm lại để xâm nhập một lĩnh vực công nghệ mới, một khi Bill Gates quyết định dấn thân vào mảng nào đó, ông ta sẽ cân nhắc mọi khía cạnh và phải thấy rõ chiến thắng thì mới bắt tay vào làm. Ví dụ, Microsoft cho phép Netscapte Navigator phát triển theo hướng cửa sổ trình duyệt trước khi quyết định dấn thân vào “cuộc chiến cửa sổ trình duyệt” với chính sản phẩm Internet Explorer của mình. Và kết quả ra sao thì ai cũng đã biết.


Tóm lại, sáu cung tài lộc trên mặt Bill Gates rất nổi bật và đầy đặn, nên việc anh trở thành đại gia là tất yếu. Các cung tài lộc trên mặt là hai điểm nằm hai bên trán, trên má và vùng cằm dưới.

Khuôn mặt của Bill Gates là kiểu mặt vuông, rất cân xứng và hài hòa. Khuôn mặt của Bill Gates là hành thổ. Thông thường, những người giàu có nhất thường có khuôn mặt hành Thổ. Ngoài ra, cằm anh cũng dài và vuông, có nghĩa là về già sẽ rất giàu và thịnh vượng.Đôi mắt Bill Gates cũng rất mạnh mẽ, ánh nhìn sáng với thần thái tinh anh, kiểu mắt này người ta gọi là “mắt rồng” (tướng đại quý). Với đôi mắt này và chiếc mũi lân, chắc chắn bạn sẽ là người có quyền uy tột bậc và giàu có vô cùng.


Người chèo lái con tàu Apple - Steve Jobs

Nếu có ai có khả năng tạo nên một trào lưu hay một nền văn hóa mới, thì đó chính là Steve Jobs, người đồng sáng lập hãng Apple Inc.Xét về tướng đại phú mà nói thì có thể nhìn thấy rõ Steve Jobs là người rất giàu: Mũi đẹp, hai cánh mũi rộng và chuẩn đầu chúc xuống, cho thấy đó là người rất khôn khéo về mặt tài chính và có khả năng kiếm tiền.

Nếu so sánh mức độ sáng tạo hiển hiện trên khuôn mặt của Bill Gates và Steve Jobs, thì Steve Jobs có nét tướng đẹp hơn.


Đặc điểm nổi bật nhất trên khuôn mặt Steve Jobs là chiếc trán cao và rộng. Ai có trán này thường là người rất thông minh. Óc phân tích và giải các bài toán xếp hình là tính cách tự nhiên của họ. Chiếc trán rộng cũng có nghĩa là có rất nhiều cơ hội trong sự nghiệp – Steve Jobs có nhân sự đắc lực và “những thiên thần chỉ đường” để giúp anh đạt kết quả xuất sắc trong công việc mình đã chọn.Sở hữu cặp trán cao cũng có nghĩa là Steve Jobs là người rất sáng tạo. Có thể thấy điều này qua việc Steve Jobs đã thay đổi số phận của Apple với những chiến dịch quảng cáo và kỹ thuật marketing độc đáo. Ngoài ra anh còn có đôi mắt dài và nhỏ. Đó chính là những đặc điểm của một doanh nhân rất thành đạt.


Đôi lông mày rậm của Steve Jobs hướng lên trên giống như lông mày của những chiến binh, một đặc điểm thường hay gặp ở những nhân vật anh hùng. Họ là những người dũng cảm, có nguyên tắc, thông minh nhanh nhạy và là người sẽ đấu tranh vì quyền lợi của người bị áp bức.


Đôi lông mày này cũng cho thấy Steve Jobs rất lạc quan về cuộc sống, đặc biệt là trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư và cuộc hành trình dài sản xuất ra loại điện thoại thông minh nổi tiếng thế giới iPhone.


Xương lông mày nhô ra có nghĩa là Steve Jobs rất mạnh bạo và không thụ động. Anh dám đứng lên từ đám đông và tạo ra sự khác biệt.


Về mặt sáng tạo thì Steve Jobs rõ ràng là hơn, nhưng xét về khả năng lãnh đạo thì Bill Gates lại là người có tài hơn. Sở dĩ như vậy là vì đôi mắt dài và sắc của Steve Jobs cho thấy anh là người tỉ mẩn và chú trọng vào chi tiết. Cùng với cặp lông mày nhô ra, rõ ràng anh là người thích ôm đồm mọi việc.


Đôi mắt Steve Jobs cũng sắc sảo nhưng lại trũng sâu. Cặp lông mày dày hơn có nghĩa là anh biết cách tìm được đối tác thích hợp để hỗ trợ. Trong nhân tướng học, lông mày chính là cung huynh đệ. Steve Jobs có biệt tài tìm được đúng người đúng lúc.

Steve Jobs cũng có đôi tai cao, đặc điểm của những người có chỉ số IQ cao.


Phần phía trên lông mày nhô ra, cho thấy anh là người khắt khe với bản thân và không bao giờ thỏa mãn vì luôn hướng tới sự hoàn hảo.


Giống như Bill Gates, Steve Jobs năm nay cũng 56 tuổi, và cung này ứng với vùng miệng. Miệng Steve Jobs rộng, cho thấy anh là người có quyền lực và tầm ảnh hưởng lớn.

Tuy nhiên, anh nuôi ria mép làm che mất vùng đầy đặn phía trên môi, và đây là điều cấm kỵ. Trong tướng số, một khuôn mặt đẹp là khuôn mặt đầy đặn và có “qi” (dương) đẹp. Khi một người có khuôn mặt đầy đặn, không nên che mất bằng râu. Steve Jobs có khuôn mặt hình chữ nhật, hay còn gọi là khuôn mặt “hành Kim”. Còn râu được coi là hành mộc. Khi bạn nuôi râu trên khuôn mặt hành Kim, điều đó có nghĩa là “kim diệt mộc”, khi đó sẽ tạo ra rất nhiều trở ngại.

Cũng dễ nhận thấy Steve Jobs có chiếc cằm hẹp và ngắn hơn Bill Gates. Có nghĩa là một người sáng tạo hơn nhưng có thể gặp nhiều vấn đề về sức khỏe khi về già.

Khuôn mặt Steve Jobs cũng khắc khổ. Trong nhân tướng học, khuôn mặt trũng sâu và hốc hác không phải là những nét tướng tốt. Vùng xung quanh hàm và dưới má rất hốc hác, có nghĩa là khuôn mặt của Steve Jobs không có đầy đủ các tiêu chí để thực sự là một đại gia lâu dài, khuôn mặt phải đầy đặn ở cả sáu cung tài lộc.

Tương lai đã định

Steve Jobs đã rất quyết tâm trong cuộc chiến chống căn bệnh ung thư. Ánh mắt Steve toát ra thần thái sáng và mạnh mẽ, cho thấy anh đang trải qua đại vận hưởng tài lộc. Tuy nhiên, hàm râu và hai đường rãnh bên cạnh mũi của Steve Jobs không chạy quá xuống cằm khi cười, điều này có nghĩa là anh khó sống qua được tuổi 60. Để sống khỏe mạnh sau 60 tuổi, 2 đường vạch này trên khuôn mặt cần phải sâu và dài, dái tai to dày và lông mày đầy đặn. Dái tai của Steve Jobs rất mỏng. Và mặc dù anh có cặp lông mày mạnh mẽ, lưu ý là chúng rất xơ xác ở phần đuôi.


Có thể nhìn thấy tương lai không mấy sáng sủa của Apple trong đôi mắt trũng sâu của Steve Jobs và chiếc cằm. Còn Microsoft sẽ tiếp tục phát triển ngay cả khi không có Bill Gates. Khuôn mặt Bill Gates càng về già càng có nhiều nét tướng đẹp. Mặt anh đầy đặn hơn, có nghĩa là anh sẽ ngày càng giàu có. Để thực sự trở thành đại gia, khuôn mặt không được quá mỏng hoặc quá hốc hác.


Tất nhiên, tướng đại quý không chỉ là vấn đề tiền bạc, mà còn cả về sức khỏe và hạnh phúc. Vì vậy, xét về tổng thể, mặc dù Steve Jobs có thể là một doanh nhân xuất chúng, nhiều sáng tạo hơn và tạo ra được những làn sóng công nghệ trên thế giới, người thực sự có số đại phú quý - cả về tiền bạc, sức khoẻ và hạnh phúc, lại chính là Bill Gates.